0911614259 - 0911324259

Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến

Thứ 6 | 29/10/2021 - Lượt xem: 365

Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ Yến theo tiêu chuẩn trọn gói đạt năng xuất chất lượng cao và cung cấp thiết bị thi công kinh doanh bằng nghề nuôi chim Yến

 

CẦN Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến

SẢN XUẤT YẾN SÀO THEO ĐÚNG QUY TRÌNH ĐỂ ĐẠT ĐƯỢC CHẤT LƯỢNG TỐT NHẤT

Hiện nay, tại thị trường Việt Nam Tổ Yến hay Yến Sào là một loại thực phầm đến từ tự nhiên rất phổ biến được nhiều người lựa chọn như một món ăn để chăm sóc, tầm bổ sức khỏe. Tổ yến sào thường được sử dụng cho người bị ốm, suy nhược cơ thế, người già, trẻ nhỏ… ngoài ra nó còn có tác dụng bổ phế, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ máu, tốt cho hệ thần kinh, tăng sức đề kháng của cơ thể…Mặc dù có rất nhiều người biết đến như vậy nhưng không phải ai cũng biết đến quy trình sản xuất chế biến Yến Sào từ công đoạn hái tổ yến cho đến phân loại, tinh chế ra các loại cho ra những sản phẩm yến khác nhau. 

Vậy thì làm sao ?
Tìm dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến ở đâu ? công ty nào nhận tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến uy tín tại tphcm mà đảm bảo an toàn hiệu quả ?
tư vấn lắp đặt thiết bị quy trình sản xuất tổ yến sào 1
 
Hình ảnh: Quy trình sản xuất yến sào đạt chất lượng cao gọi chúng tôi nếu Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến
 
Yến Sào mà mọi người mua ngoài chợ hay siêu thị là loại yến sào đã được chế biến hay sơ chế sẵn từ các cơ sở sản xuất yến sào. Để một sản phẩm yến sào chất lượng đến tận tay người tiêu dùng dưới dạng thành phẩm yến sào thần dược đạt chất lượng cao đảm bảo cho người tiêu dùng thì tổ yến sào đã trải qua quá trình sản xuất và kiểm định chất lượng nghiêm ngặt.

Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến hay tìm công ty nhận hướng dẫn tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm an toàn hiệu quả ở các khâu trong quy trình sản xuất và chế biến tổ yến sào đóng vai trò cực kỳ quan trọng để đưa ra chất lượng sản phẩm cuối cùng. Tổ yến sào được chế biến tới tay người tiêu dùng không chỉ giúp đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm mà còn cam kết giảm đến mức tối thiểu lượng dinh dưỡng bị hao hụt trong quá trình sơ chế. Để hiểu rõ hơn về quy trình sản xuất Yến Sào để đạt được chất lượng tốt nhất theo quy chuẩn chất lượng cao hãy cùng chúng tôi tìm hiểu vấn đề này trong bài viết dưới đây nhé: 

Quá trình sản xuất ra tổ yến gồm rất nhiều công đoạn khác nhau, trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ tóm gọn quá trình này trong 6 bước đơn giản để quý khách có thể dễ dàng tìm hiểu:

Bước 1: Phân loại kiểm tra chất lượng tổ yến thô sau khi thu hoạch sau khi Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến, đã chưa

Tổ yến được bày bán trên thị trường thường được các cơ sở sản xuất thu mua từ nhiều nơi khác nhau trong đó tổ yến được các hộ dân khai thác từ nhiều nguồn khác nhau, như tổ yến tự nhiên được lấy trực tiếp từ đảo, trong các hang động yến tự nhiên hoặc phổ biến nhất là tổ yến được người dân nhỏ lẻ nuôi tại nhà yến. Sau khi được khai thác từ cơ sở, tổ yến được vận chuyển một cách cẩn thận về cơ sở sản xuất sao cho hạn chế một cách tối đa việc nứt vỡ tổ yến do di chuyển. Tại đây, các nhân viên của cơ sở sản xuất bắt đầu tiến hành phân loại yến thô.
Hiện nay, trên thị trường được bày bán rất nhiều loại tổ yến khác nhau nhưng chúng tôi sẽ phân loại tổ yến tùy thuộc vào mức độ làm sạch lông mà tổ yến thành các loại như sau: 

+ Tổ yến thô: là loại tổ yến chưa làm sạch lông.
+ Tổ yến tươi: Là loại tổ yến đã đượclàm sạch lông, yến ở dạng sợi chưa sấy khô và đóng khuôn.
+ Tổ yến tinh chế : đã làm sạch toàn bộ lông yến.

Sử dụng dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến chỗ chúng tôi, các công nhân thực hiện quá trình kiểm tra phân loại tổ yến được dựa trên các tiêu chí từ đơn giản đến phức tạp. Phân loại tổ yến sào tùy theo độ dày, màu sắc của tổ yến là những công đoạn đơn giản, thực hiện nhanh chóng. Sau đó là đến bước phân loại dựa vào lượng tạp chất có trong tổ yến sào, quá trình này cần sự quan sát tỉ mỉ và sự tinh ý khi quan sát các thành phần có trên tổ yến của nhân viên phân loại. Sau khi xong bước phân loại, tổ yến được lưu trữ trong kho bảo quản, chờ đến công đoạn tiếp theo.
 
 
Hình ảnh: Các công nhân thực hiện quy trình sản xuất yến sào sau khi tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến

Bước 2: Vệ sinh, làm sạch tổ yến và chuẩn bị sơ chế sau khi nghe tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến
Sau khi kiểm tra chất lượng và phân loại tổ yến, thì để có một tổ yến sào chất lượng đến tay người tiêu dùng trong trạng thái nhiều dinh dưỡng nhất, quy trình vệ sinh làm sạch, sản xuất tổ yến sào cần phải đảm bảo theo đúng các quy trình, quy định về vệ sinh an toàn và tiêu chuẩn của ngành yến sào. Chính vì vậy mà bước làm sạch tổ yến và chuẩn bị sơ chế tổ yến sào đóng vai trò cực kỳ quan trọng trong việc đảm bảo những tiêu chí này. Bởi tổ yến sào được làm sạch sẽ kỹ càng thì sẽ đơn giản hoá quá trình loại bỏ tạp chất về sau và hạn chế hao hụt các dưỡng chất của thành phẩm cuối cùng trước khi đến với người tiêu dùng.

 
 
Hình ảnh: Vệ sinh và làm sạch tổ yến chuẩn bị sơ chế trong quá trình tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến

Tổ yến sào sau khi được loại bỏ bụi bẩn bên ngoài và các tạp chất dễ lấy ra trong trạng thái khô. Đây cũng là bước chuẩn bị dụng cụ sơ chế, khử trùng và đảm bảo bước tiếp theo được thực hiện an toàn.

Bước 3: Thực hiện sơ chế tổ yến trong giai đoạn Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tại tphcm
Sau khi tổ yến và được vệ sinh và làm sạch sơ qua thì quy trình sản xuất tổ yến bước vào giai đoạn kỳ công nhất. Tổ Yến sào thô được ngâm trong nước lạnh cho đến khi sợi yến tơi ra và mềm hơn. Người công nhân thực hiện sơ chế tổ yến sào tuỳ thuộc vào độ khô và độ dày của sợi yến mà xác định được thời gian ngâm tổ yến trong nước kéo dài tương ứng. Ở bước này, các công nhân sơ chế tổ yến chỉ được ngâm yến bằng nước lạnh bởi vì nếu sử dụng nước nóng ngâm yến sẽ làm sợi yến bị tan ra, hao hụt rất nhiều về cả trọng lượng yến và lượng dưỡng chất trong tổ yến bị mất đi ảnh hưởng tới chất lượng của tổ yến tới người tiêu dùng gây lãng phí.

 

Hình ảnh: Thực hiện sơ chế tổ yến sào trong quy trình Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến sài gòn tphcm bình dương

Do Tổ yến được làm từ nước rãi của chim yến nên khi làm tổ rất dễ bị dính lông chim vào tổ. Để loại bỏ lông những lông chim dinh trong tổ yến thì người công nhân thực hiện sàng lọc tổ yến qua nước và rây rồi thực hiện lọc lại nhiều lần. Sau đó, các sợi lông chim không loại bỏ được bằng lọc qua rây thì người công nhân phải thực hiện nhặt thủ công. Chính vì thế mà bước lọc yến qua rây cần được thực hiện một cách kỹ lưỡng. Để việc lọc hiệu quả cao nhất thì tổ yến cần được ngâm đủ tới để đạt độ nở vừa phải. Lông chim yến và các tạp chất khác dính vào tổ mới có thể dễ dàng trôi theo nước đi ra ngoài.

Đối với công việc vệ sinh tổ yến sạch sẽ cần yêu cầu các công nhân thực hiện phải có tính kiên nhần tỷ mỉ bởi vì việc làm sạch tổ yến cần được tiến hành bằng tay để nhặt hết toàn bộ lông chim bán trên tổ. Đồng thời công việc này kéo dài rất lâu từ lúc bắt đầu làm sạch lông tới lúc đóng khuôn sấy khô xong có thể kéo dài tới 24 tiếng đồng hồ. 

Bước 4: Tiến hành loại bỏ tạp chất và làm sạch tổ yến sào tại dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm
Sau khi thực hiện sơ chế tổ yến thì bước tiếp theo tổ yến sẽ được những công nhân tiến hành loại bỏ tạp chất trước khi làm sạch tổ yến sào. Trong quy trình sản xuất tổ yến sào thì đây là bước đòi hỏi sự tỉ mỉ và kiên trì nhất. Sau khi tổ yến được sơ chế, người công nhân làm sạch tổ yến phải tiến hành loại bỏ tạp chất một cách thủ công. Việc loại bỏ từng chiếc lông tơ nhỏ đến các loại cặn, bụi đều được yêu cầu gắp sạch khỏi sợi yến sào nhằm đảm bảo chất lượng và hương vị yến sào một cách tốt nhất tới người sử dụng nó.
 


Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tại tphcm lien hệ maysayyen.vn

Tiếp theo Tổ Yến sào sẽ được chia thành từng nhúm nhỏ. Sau đó rải thành lớp mỏng để dễ dàng nhìn thấy lông tơ và tạp chất. Người công nhân làm sạch yến sẽ dùng nhíp chuyên dụng để nhặt từng sợi lông loại bỏ khỏi tổ yến. Cùng với đó người công nhân sẽ chuẩn bị trước một bát nước đặt bên cạnh chỗ làm việc với mục đích làm sạch nhíp sau mỗi lần loại bỏ lông yến khỏi tổ.


Bước 5: Tiến hành Ép khuôn và sấy khô tổ yến khi Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm long an giá rẻ
Để cung cấp một tổ yến sào đảm bảo chất lượng cao ra thị trường tới tay người tiêu dùng thì tổ yến sào cần phải được sấy khô và ép thành khuôn. Sau khi tiến hành làm sạch, tổ yến sào được mang đi ép vào khuôn để tạo thành tổ như hình dạng ban đầu. Đó là lý do tai yến tinh chế thường nguyên vẹn, không bị sứt mẻ. Còn tổ yến thô hoặc tổ yến mới chỉ được sơ chế do giữ nguyên dạng tổ nên thường không nguyên vẹn. Sau khi đã ép thành tai, tổ yến sẽ được các công nhân thực hiện sấy khô nhằm dễ dàng bảo quản để tổ yến không bị ẩm mốc gây hỏng độc hại tới người sử dụng chúng. Quá trình sấy khô tổ yến sào thường được kéo dài trong vòng từ 12 tiếng đến 19 tiếng đồng hồ. Nhiệt độ sấy không được quá 75 độ C dễ gây hỏng, biến dạng tổ yến. Nhờ vậy mà hương vị và dưỡng chất của tổ yến ít bị hao hụt.
 
 ep khuon va say to yen
Hình ảnh: Ép khuôn và sấy khô tổ yến khi nghe hướng dẫn Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm của maysayyen.vn
 
Bình thường thì đối với từ 130 gram đến 150 gram yến tổ sẽ chế biến được khoảng 100 gram yến sạch, tương ứng với từ 15 đến 16 tổ yến khô được cung cấp ra thị trường.

Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến là giai đoạn quan trong Đối với quá trình lưu trữ tổ yến sào sau khi được sấy khô cũng là khâu cực kỳ quan trọng trong toàn bộ quá trình sản xuất tổ yến sào. Tổ Yến khô cần được bảo quản ở nơi khô ráo, thoáng mát, tránh để ánh nắng mặt trời chiếu trực tiếp vào tổ yến. cùng với đó quá trình bảo quản yến sào cũng cần tránh nơi hầm nóng phòng vi khuẩn, nấm mốc phát triển trong hầm. Tổ Yến khô nên được sử dụng tốt nhất trong vòng từ 2 đến 3 năm sau ngày sản xuất để đảm bảo an toàn và lượng dinh dưỡng ổn định tới người sử dụng.

Đối với người tiêu dùng thì việc quá trình sản xuất yến sào tưởng chừng như đơn giản. Bởi vì, việc làm sạch tổ yến không cần qua các công đoạn sử dụng chất phụ gia hay chế biến phức tạp. Nhưng ngược lại quá trình làm sạch tổ yến cần yêu cầu sự tỉ mỉ và khéo léo rất nhiều của người thực hiện nnos. Việc này không những yêu cầu về việc hạn chế hao hụt lượng yến mà nó còn đòi hỏi phải giữ được dưỡng chất dồi dào và hương vị hấp dẫn tới tay người tiêu dùng.

Những lưu ý trong quá trình tự làm sạch tổ yến khi nghe hướng dẫn từ dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm

Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn quy trình làm sạch tổ yến tại xưởng sản xuất với những quy trình chuyên nghiệm. Bạn có thể tự mình thực hiện làm sạch tổ yến tại nhà theo các bước này nhưng bạn cũng cần chú ý những vấn đề sau khi tự mình thực hiện làm sạch tổ yến. 
    Khi bạn thực hiện ngâm tổ yến, các tổ yến khác nhau thì tổ yến có độ dày không đều nên sẽ có hiện tượng chỗ mềm trước chỗ mềm sau. Cũng vì vậy bạn cần phải thực hiện nhặt lông những chỗ đã mềm trước, rồi thực hiện những chỗ chưa mềm sau. Bởi vì nếu bạn để toàn bộ tổ yến mềm mới nhặt lông thì sẽ có một số chỗ ở tổ sẽ bị nhão và nát ra sẽ làm cho tổ yến không ngon và hao hụt tổ yết trong quá trình vệ sinh làm sạch tổ yến.  
 
Hình ảnh: Lưu ý khi làm sạch tổ yến 
    
Nếu bạn không muốn phải ngâm tổ yến trong nước mà tổ yến sào vẫn mềm đều thì bạn có thể thực hiện theo cách dưới đây:
    - Trước tiên tổ yến sau khi được rửa sạch các tạp chất trong quá trình sơ chế, bạn tiến hành lấy khăn vải được vắt cạn nước rồi bọc lấy tổ yến và cho vào một cái hộp rồi đậy nắp hộp kín lại.  Sau đó cho hộp đựng tổ yến đó vào ngăn làm mát của tủ lạnh từ 2 tiếng đến 6 tiếng đồng hồ (đối với tổ yến trắng) hoặc đến 20 tiếng đồng hồ (đối với tổ yến huyết) tuy nhiên không nên để lâu quá 24 tiếng đồng hồ.

    - Sau khi để trong tủ lạnh đủ thời gian quy định đối với từng loại tổ yến, bạn lấy tổ yến ra rồi tiến hành nhặt sạch lông theo các bước tiếp theo. Mặc dù vậy thì việc làm theo cách này hơi lâu và chỉ nên làm với số lượng nhỏ.

    - Để bảo quản tổ yến được lâu hơn, sau khi làm sạch tổ yến bạn nên để yến thật ráo nước mới tiến hành bảo quản trong tủ lạnh và đối với yến tươi nên sử dụng trong vòng một tuần hoặc muốn bảo quản lâu hơn nữa thì bạn nên sấy khô tổ yến bằng máy sấy và giữ nó ở những nơi thoáng mát.
    - Không nên ngâm tổ yến bằng nước nóng sẽ làm tan rã tổ yến và mất chất dinh dưỡng.
    - Tuyệt đối không dùng bất cứ hóa chất gì để tẩy rửa tổ yến, ngoài nước sạch tại gia đình bạn. Điều này không cần thiết và sẽ làm tổ yến bị mất chất dinh dưỡng và mất mùi vị đặc trưng của yến.
    - Không thực hiệnlàm khô tổ yến bằng cách phơi dưới ánh nắng mặt trời.
    - Không nên ngâm tổ yến quá lâu trong chậu nước, khi thấy yến bắt đầu tơi ra là lấy ra được.

Lời kết trước khi lien hệ sử dụng dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm
Có thể nói mặc dù quy trình làm sạch tổ yến để tổ yến đạt chất lượng cao rất đơn giản nhưng lại khá mất thời gian, kể cả là đối với quy trình sản xuất làm sạch tổ yến chuyên nghiệp. Chính vì vậy, nếu bạn sau khi đọc bài viết này của chúng tôi thì cần phải sắp xếp thời gian, sắp xếp công việc trước nếu bạn là người bận rộn để có thể thực hiện vệ sinh, làm sạch tổ yến một cách sạch sẽ đúng quy trình để có được một tổ yến đạt chất lượng cao về lượng dưỡng chất cũng như phải đảm bảo về vệ sinh an toàn thực phẩm nhé. Hy vọng với bài viết của chúng tôi giúp được bạn phần nào trong việc nội trợ của bạn cũng như có thể hiểu rõ hơn về quy trình cho ra một tổ yến chất lượng cao tới tay người tiêu dùng. Chúc các bạn vui vẻ và mạnh khỏe

 

TÌM HIỂU KỸ THUẬT LẮP ĐẶT THIẾT BỊ NHÀ YẾN CHUẨN TOÀN TẬP khi Cần tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến


Chim Yến là một loài chim có tập tính sống theo bầy đàn, thường sống ở nơi tự nhiên hoang dã trên các vách đá ở ngoài đảo xa. Tuy nhiên, cùng với sự phát triển nhanh chóng của khoa học công nghệ, ngày nay có rất nhiều các thiết bị được lắp đặt trong nhà nuôi yến giúp cho việc nuôi yến hay kêu gọi yến đến làm tổ tại các ngôi nhà của các hộ dân trở nên dễ dàng hơn. Việc thiết kế xây dựng một căn nhà nuôi yến thành công cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố, và trong đó việc lựa chọn lắp đặt các thiết bị bên trong nhà Yến sao cho thích hợp một trong những yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như sản lượng của tổ yến cũng như chi phí đầu tư thiết kế, xây dựng nhà nuôi yến.

Trong khuôn khổ bài viết này chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn Kỹ thuật lắp đặt các thiết bị nhà yến chuẩn toàn tập sao cho phù hợp, đúng qui cách. Với kinh nghiệm hơn 10 năm trong nghề nuôi yến chúng tôi sẽ chia sẻ cho quý bạn đọc tổng quan về kỹ thuật lắp đặt thiết bị nhà yến từ A đến Z. Hi vọng quý khách sẽ đúc rút được cho mình những kinh nghiệm quý giá áp dụng vào việc nuôi Yến của bạn cũng như thiết kế căn nhà Yến sao cho Phù hợp nhất

Kỹ thuật Lắp Đặt Hệ Thống Giá Tổ tư vấn tại dịch vụ tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến
- Điều đầu tiên trong kỹ thuật lắp đặt thiết bị nhà yến là việc lắp đặt hệ thống giá tổ. Nếu khách hàng muốn có một kết quả kỹ thuật và nhanh chóng hồi vốn đầu tư cho căn nhà yến thì các loại vật tư, trang thiết bị được sử dụng cho ngôi nhà yến phải đảm bảo chất lượng. Trong đó, việc thiết kế và lắp đặt hệ thống giá tổ phải có cơ sở khoa học, sao cho bảo đảm được tiêu chuẩn phù hợp với môi trường sinh sống của đàn yến. Việc này liên quan cực kỳ mấu chốt đến kết quả thành công của nhà yến.

- Lựa chọn gỗ làm giá tổ phải được xử lý bằng nhiều bước khác nhau, đảm bảo độ mềm, không mùi để chim dễ dàng đeo bám, bên cạnh đó phải đảm bảo độ bền sử dụng lâu dài.

- Lựa chọn Gỗ làm giá tổ để sử dụng trong hệ thống giá tổ là các loại gỗ không mùi, có độ mềm xốp, chịu ẩm tốt và sử dụng phổ biến hiện nay là gỗ dừa, gỗ bạch tùng, gỗ thông trắn. Gỗ được làm giá tổi phải cam kết có độ bền bỉ dùng dài lâu, kích thước mỗi thanh gỗ phải phù hợp với tiêu chuẩn. Thông thường kích thước mỗi thanh gỗ làm giá tổ là 2 cm x 17 cm x 200 cm hoặc 2 cm x 120 cm x 200 cm.

- Để đảm bảo việc lắp đặt hệ thống giá tổ có được kết quả tốt nhất, bạn cần tiến hành đo đạc một cách chính xác toàn bộ kích thước chiều dài các ô cần lắp đặt giá tổ. Tiếp theo bạn cần phải chọn những thanh gỗ có kích thước phù hợp với các ô trần nhà. Sau đó tiến hành chia khoảng cách lắp đặt mỗi ô sao cho phù hợp nhất với hệ thống giá tổ yến.
 
Gỗ tốt rất quan trong, cần Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến chọn loại gỗ nào liên hệ chúng tôi ngay, dịch vụ Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm đảm bảo tiết kiệm chi phí, mua đúng sản phẩm, chọn đúng nhu cầu cho quý khách

- Khoảng cách lắp đặt các ô giá tổ tùy vào diện tích của từng nhà yến mà chia các ô giá tổ cho phù hợp. Khoảng cách thích hợp nhất đối với chiều ngang ô thường từ 45 cm đến 50 cm, đối với chiều dài dao động từ 90 đến 110 cm, kích thước mỗi thanh gỗ làm giá tổ là 2 cm x 17 cm x 200 cm hoặc 2 cm x 120 cm x 200 cm. Chiều dài của ô giá tổ được thiết kế lắp đặt sao cho vuông góc với đường truyền của ánh sáng đồng thời phải làm sao cho giảm thiểu tối đa ánh sáng phản chiếu lên giá tổ.

 
 Hình ảnh: Lắp đặt hệ thống giá tổ tiêu chuẩn cho nhà yến sau khi Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến tphcm tại maysayyen


 Phương pháp lắp đặt giá tổ của hệ thống nhà yến trong quá trình Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến sài gòn tại maysayyen.vn

Chú ý: Trước khi định lắp đặt các thanh giá tổ bạn phải đọc trước các quy định về lắp đặt, đó là các thanh giá tổ phải được lắp đặt theo thứ tự sắp xếp có bài bản được quy định trước theo trình tự sau: 

+ Các thanh gỗ ốp tường trước, tiếp đó cài đặt các thanh tạo ở giữa.
+ Các thanh gỗ ốp tường được lắp sát trần nhà và kết nối chặt vào tường bằng tắc kê sắt.
+ Các thanh gỗ được gắn liền với nhau và yên ổn lên sàn bê tông.

Sau khi hiểu rõ các quy trình về việc lắp đặt thanh giá tổ thì ta sẽ thực hiện theo trình tự sau:
- Đầu tiên là đo chính xác tất cả chiều dài của ô cần lắp đặt rồi lựa chọn hoặc xử lý những tấm gỗ sao cho có chiều dài thích hợp với kích cỡ của ô trần nhà.
- Sau đó đóng ốp 4 thanh giá tổ vào 4 dầm bê tông của căn nhà yến và dùng tắc kê sắt giữ cứng chúng cố định.
- Tiếp theo chia các ô gỗ kích cỡ bản vẽ và dùng nhợ căng để bảo đảm độ thẩm mỹ của giá tổ yến. Tiến hành lắp các thanh gỗ dọc theo chiều dài của nhà yến và dùng ke góc, tích kê sắt nâng cấp trần cho hẳn nhiên (có thể từ 3 đến 4 con tùy vào chiều dài ô đóng giá tổ). Cứ như thế đóng tiếp các thanh dọc kế tiếp.
- Tiếp theo lắp các thanh gỗ ngang theo chiều ngang của nhà yến và dùng các ke góc sửa chữa vào những thanh dọc, làm thành các ô hình chữ nhật theo xây dựng bản vẽ. Bước này cần lưu ý tuyệt đối không xảy ra tình trạng đóng hở trần.
- Cuối cùng phải đảm bảo sao cho toàn bộ các thanh gỗ trên hệ thống giá tổ được lắp lên trần nhà đều vuông góc với nền nhà và các mí nối phải khít với nhau một cách chặt chẽ.
* Những lưu ý khi lắp đặt thanh giá tổ cho nhà yến.

Để được một căn nhà yến thích hợp nhất cho việc nuôi yến, lúc lắp đặt giá tổ cho nhà nuôi chim yến bạn nên bảo đảm quy cách đóng gỗ nhà yến như sau :
+ Cần lựa chọn những tấm ván làm giá tổ nhà yến có độ dày theo quy chuẩn từ 2 cm đến 3 cm. Nếu bạn lựa chọn ván làm tổ dày quá 3cm thì sẽ làm lãng phí khoảng không gian trong ngôi nhà đồng thời cũng làm gia tăng sức nặng cho trần nhà. Ngược lại, nếu làm tấm ván mỏng quá sẽ làm ván bị rung lúc chim đậu, dẫn đến rất dễ bị rớt tổ hoặc tác động đến những con chim non khác bên trên tổ.

- Cách lắp đặt thanh làm tổ cho nhà yến hợp lý:
+ Cần bảo đảm toàn bộ các tấm ván cần được đóng vuông góc và khít với trần nhà.
+ Nếu tình huống diện tích căn nhà hạn chế, chủ hộ nuôi yến muốn có thêm nơi ở cho chim bằng phương pháp cài đặt ván tổ 2 hoặc 3 lớp thì nên quan tâm lớp trên cùng phải dày hơn những lớp còn lại để nhằm mục tiêu tránh phân chim ở lớp tầng trên rơi xuống tổ ở lớp dưới dẫn đến bị bẩn và chim dễ sinh bệnh.

- Lựa chọn chất liệu làm giá tổ nhà yến:
+ Hiện nay, chất liệu làm giá tổ yến tốt nhất và được lựa chọn nhiều nhất vẫn là gỗ bạch tùng và gỗ meranti đỏ. Nhiều đơn vị cung cấp hay chủ đầu tư lựa chọn giá tổ yến làm bằng bê tông nhưng thật ra cách thức này không được các chủ hộ nuôi yến ưa thích bởi quá trình thi công không hề đơn giản cùng với đó là hiệu quả kinh tế mang lại thấp.

- Giá tổ làm bằng lam bê tông: Cách thức này cũng đã được một số chủ nhà yến ở nước ta nhưng không nhiều bởi nhược điểm của nó mà chúng tôi đã kể ở trên. Qua thực tiễn điều tra của việc làm giá tổ bằng bê tông thì không hiệu lực do nhiều nguyên do sau : giá trị tổ yến chim làm trên lam bê tông thấp và chim phải tốn nhiều thời gian, công lao để làm tổ, cùng với đó lúc thu hoạch tổ thì vài ba chất bẩn như xi măng, cát sẽ bám vào chân tổ ; chim ghét ở và làm tổ trên lam bê tông. Chính vì thế mà hiện nay các nhà đầu tư không áp dụng lam bê tông nữa.
Không những thế, cũng có những chủ hộ nhà yến còn dùng lam bằng đá vốn có cài lên các vách của căn nhà yến để tổ chim làm có hình tướng giống với tổ chim yến đảo. Mức độ hiệu quả của cách này không thể nói là vượt qua được thanh giá tổ bằng gỗ mà chi phí và công sức lại nhiều hơn việc làm giá tổ bằng gỗ rất nhiều lần.

Việc lựa chọn giá tổ yến phụ thuộc vào điều kiện thời tiết từng vùng cũng như kiểu xây dựng. Nếu bạn muốn xây nhà yến giá rẻ mà người kỹ sư nhà yến sẽ tư vấn, lắp đặt với kích cỡ giá tổ cho phù hợp với nhu cầu sử dụng của khách hàng. Cách lắp đặt giá tổ yến trong việc nuôi chim yến tác động mạnh mẽ đến sự thành công cho ngôi nhà yến. Và điều cực kỳ quan trọng là bạn nên lắp đặt giá tổ theo chiều ngang hợp thành ô dài vuông góc với đường chim bay để tạo khoảng tối trên giá tổ cho chim dễ đậu bám.
 

2. Tổ yến giả hay tổ yến mô phỏng dùng dịch vụ Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến

- Tổ yến mô phỏng hay tổ giả được gắn trên giá tổ trong nhà yến, các đơn vị thi công tiến hành lắp đặt các tổ yến giả làm bằng nhựa, xốp để tạo cảm giác an toàn cho chim yến mới đến nhà yến và kích thích chim yến đang trong mùa sinh đẻ ở lại sử dùng tổ giả để đẻ và ấp trứng.

- Tổ yến giả hay được gắn ở các góc của thanh giá tổ cách trần sàn từ khoảng 10 cm đến 12 cm, tổ yến giả cũng có khả năng lắp ở những khu vực ở giữa các thanh giá hoặc gắn tự nhiên không gò bó về vị trí.
 
 Hình ảnh: Tổ giả nhà yến

Cùng với việc làm tổ giả cho nhà yến, các chủ hộ thường lắp đặt hệ thống âm thanh bên trong và bên ngoài ngôi nhà yến để tạo tiếng chim yến theo tập tính sống, phù hợp với bản năng của chim yến, được tạo môi trường âm thanh như hang yến ngoài tự nhiên. Mỗi hệ thống loa sử dụng âm thanh tiếng gọi chim khác nhau và âm lượng khác nhau để dụ chim yến đến làm tổ. Trong phần tiếp theo ta sẽ cùng nhau tìm hiểu về kỹ thuật lắp đặt thiết bị âm thanh trong ngôi nhà yến.

3. dịch vụ Tư vấn lắp đặt phòng sản xuất tổ yến Kỹ thuật lắp Đặt Thiết Bị Âm Thanh cho nhà Yến
    * Lắp đặt hệ thống loa cho nhà yến
    Hiện nay trong nhà Yến các chủ hộ thường sử dụng 3 loại như sau::
    - Sử dụng Loa nóc hay Loa phóng ngoài trời: Đây là loại loa sử dụng để gọi chim yến trở về nhà yến, loa phóng ngoài trời có công suất lớn , tác dụng chính gây chú ý chim ở cự li từ 1 km đến 3 km. Công suất mỗi loa vào khoảng 20 w. Lõi của Loa được cấu tạo bằng cuộn dây. Đặc biệt, loa được thiết kế với vật liệu siêu bền để chống chọi với thời tiết khắc nghiệt lâu ngày do loa được để ngoài trời.
    Trên thị trường hiện nay loa phóng ngoài trời được thiết kế rất đa dạng nhiều chủng loại: loa phóng đơn hướng, loa phóng ba mặt, loa phóng năm hướng, loa phóng lục giác, loa phóng ngang, loa phóng 4 hướng… Tuy nhiên được sử dụng phổ biến nhất và hữu hiệu nhất thì các chủ hộ thường hay dùng loa phóng lục giác và loa phóng đơn hướng.
    Thông thường người ta thường chọn vị trí cài đặt loa bên trên nóc chuồng chim yến hoặc nóc trên của mái nhà. Cài đặt loa sao cho lúc xướng âm thanh thì thanh âm được phát đều hướng và không bị vướng vào các chướng ngại vật chung quanh che chắn.
    - Sử dụng Loa lỗ và Loa dẫn thông tầng: Loại loa này được các chủ hộ nuôi yến sử dụng để dẫn chim vào nhà yến và dẫn chim vào các phòng bên trong ngôi nhà , các tầng trong gia đình yến. Công suất loa sử dụng trong khoảng từ 150 w đến 300 w.
    + thông thường các chủ hộ nuôi yến chọn vị trí cài đặt loa lỗ ở các lỗ chim bay ra vô nhà yến, mỗi lỗ được gắn 02 loa gần bên lỗ chim bay ra vô.
    + Các loa dẫn thông tầng được cài đặt ở khu vực thông tầng, địa điểm hiên dẫn vào các phòng trong gia đình yến. Loa dẫn được các chuyên gia khuyên dùng là các loại loa như: HP 1000, HP 2000, SH250, SH210, SH260…
    - Loa ru trong nhà: người ta sử dụng loa ru trong nhà yến để tạo môi trường tiêu chuẩn cho đàn yến lưu lại và giúp kích thích bầy đàn tăng tốc độ phát triển đàn yến làm tổ ở những khu vực nào đó trong gia đình yến. Loa ru trong nhà yến được thiết kế lắp đặt ở các góc của giá tổ và các góc tường , trung bình cứ 100 m2 thì ta lắp đặt khoảng 70 loa ru.
    3.2 Cách đi dây loa trong nhà yến?
    Hiện nay phổ biết nhất có 03 cách bắt loa và đi dây loa nhà yến đó là:
    - Đi dây loa kiểu mắc nối tiếp : Người ta sử dụng cách này để tăng trở kháng cho loa khác công suất và Ôm đồng thời Amply phát ra không bị nóng. Nhưng, phương pháp này ít được các chủ nuôi chim yến ứng dụng trong thực tế bởi vì nó có khuyết điểm là âm thanh oa phát ra nhỏ cũng như những loa yếu thường dễ cháy trong quá trình sử dụng.
sơ đồ mắc loa nối tiếp 1
Hình ảnh: Sơ đồ mắc loa nối tiếp
 
    - Mắc loa song song : Cách mắc loa này cho âm thanh to hơn, trong trẻo hơn, cùng với nhiều khả năng tải được nhiều loa cùng công suất. Dẫu vậy, cách này làm điện trở tụt xuống, Amply dễ dàng bị nóng dẫn tới khả năng cháy, chập.
 
Hình ảnh: Sơ đồ mắc loa song song

    - Cách mắc loa nối tiếp - song song : Đây là giải pháp mắc loa tốt nhất giúp loa có thể phát huy hết khả năng của mình loa xướng âm thanh nhộn nhịp hơn. Nhưng, cách này lại hơi khó lắp đặt, không phù hợp với những hộ nuôi chim không bài bản, kỹ tính.
    * Những lưu ý khi lắp đặt loa cho nhà Yến:
    Đối với việc lắp loa cho nhà Yến, để đem lại giá trị âm thanh phù hợp và giảm thiểu tối đa những nguy cơ không nên có, trước khi lắp đặt các chủ hộ cần chú ý những vấn đề sau:
+ Tính toán phù hợp trở kháng và công suất amply sử dụng cho nhà yến trước thời điểm đấu dây loa.
+ Cần phải thận trọng trong lúc đấu dây lao, không đấu nhiều loa trên cùng một đường dây khác trở kháng, công suất , điện trở.
+ Chú ý không đấu chung loa ru, loa dẫn, loa phóng ngoài trời trên cùng một đường dây.
+ Đối với việc đi dây thì không đi dây nơi có độ ẩm cao, gần nước, quá gần các nguồn nhiệt.
+ Không dùng dây có tiết diện quá bé, nên sử dụng dât có tiết điện lớn hơn hơn 0,5mm2
+ Các vị trí liên kết dây phải được hàn chặt , liên kết tốt đồng thời cũng phải rõ ràng để không tạo ra vấn đề lúc truyền tải âm thanh.
    * Các loại dây loa nhà yến thường được lựa chọn
    - Trên thị trường ở thời điểm hiện nay có hàng chục dòng dây loa dùng cho nhà yến với những phân khúc giá cả không giống nhau, đáp ứng được nhu cầu kinh doanh của mỗi người Tùy thuộc vào quy mô nhà yến mà bạn nhiều khả năng chọn lựa loại loa ru có cấu trúc công suất thỏa đáng nhất. Phụ thuộc vào lượng loa nhà yến, thị trường có 2 loại dây loa nhà yến chuyên dụng được dùng sau :
+ Đối với công suất 500 loa ru thì loại dây loa 17 tim được dùng rộng rãi. Loại này được chế tạo từ 100% đồng tinh khiết có mạ niken phía ngoài, dây đôi trong thời gian suốt, truyền dẫn thanh âm theo tiêu chí toàn cầu và có khả năng kháng cự lý hóa tốt.
+ Đối với công suất trên 800 loa ru thì có loại dây loa 30 tim, được chế tạo từ 100% đồng tinh khiết có mạ niken bề mặt, có thể truyền thanh âm chuẩn , tuổi đời cao.
    * Chú ý tác hại khi dùng dây loa nhà yến chất lượng không tốt
    Việc dùng dây loa nhà yến kém chất lượng không chỉ đem tới kết quả kinh doanh kém vì khả năng truyền tải âm thanh không tốt dẫn tới việc chim yến không đạt được môi trường sống mong muốn mà còn mang tới những nguy cơ khó lường trước được như sau:
+ Dân dẫn không tốt dẫn đến việc hở lớp cách điện gây thiệt hại năng lượng điện, dễ cháy nổ, kể cả nhiều khả năng làm nguy hại đến tính mạng con người đặc biệt với chủ hộ thường xuyên vào trong ngôi nhà yến.
+ Dây loa nhà yến chất lượng không tốt sẽ làm lớp cách điện mất màu, từ đó tạo ra lầm lẫn trong tiến trình tân trang hệ thống.
+ Nguyên nhân lớn nhất làm cho thiết bị âm thanh nhà yến hoạt động không hiệu quả và tuổi thọ sản phẩm thấp đi là do dây loa nhà yến kém chất lượng.
+ Không những thế, dây loa chất lượng không cao sẽ rất dễ gây chập điện, cháy nổ bởi lõi đồng bị làm nóng quá ngưỡng.
    * Âm thanh phức hợp SS dẫn dụ chim yến
    Âm thanh phức hợp SS dẫn dụ chim yến được cán chuyên gia kỹ thuật về nuôi chim yến nghiên cứu, thu thập trong cả vòng đời của chim yến tự nhiên để phục vụ cho công tác nuôi nhân tạo, dẫn dụ và di đàn chim yến thì Âm thanh góp phần nâng cao tính gần gũi của môi trường sống mới, phù hợp với đặc điểm sinh học của chim yến. Trong quy trình kỹ thuật công nghệ chăm sóc chim yến ở mỗi giai đoạn khác nhau sẽ sử dụng âm thanh khác nhau để tạo hiệu quả tối ưu nhất.     Máy phát âm thanh thanh đa năng có nhiều chức năng quan trọng trong việc dẫn dụ chim yến về nhà yến sinh sống như:
    + Âm thanh bên ngoài: dẫn dụ chim bên ngoài về ngay vị trí nhà yến.
    + Âm thanh lỗ: dẫn dụ chim xác định chính xác đường vào bên trong các phòng của nhà yến.
    + Âm thanh bên trong: dẫn dụ chim yến về sinh sống cố định ở tất cả các vị trí trong nhà yến và phát triển bầy đàn.
    - Ngoài ra còn có các chức năng quan trọng khác như:
    + Cài đặt thời gian tự động tắt, mở âm thanh trong ngày.
    + Cài đặt tự động thời gian phun sương tạo độ ẩm bên trong và bên ngoài nhà yến.
    + Mát phát âm thanh được lắp đặt bên ngoài nhà yến (phòng kỹ thuật) và đảm bảo được độ thông thoáng nhất định nhằm bảo quản tốt cho hệ thống phát âm thanh.
* Thiết kế Lắp đặt hệ thống Amply hoàn thiện âm thanh nhà yến
- Thiết kế Amply cho nhà yến giải pháp âm thanh gọi yến
    Trong nghề nuối yến thì Âm thanh là 1 trong những yếu tố quan trọng bậc nhất quyết định việc thành hay bại của các hộ nuôi Yến. Người nuôi yến thường kết hợp với âm thanh chuyên dụng của loài chim yến với amply nhà yến được thiết kế để phát ra tần suất phù hợp với môi trường nuôi yến, có những tác dụng sau:
+ Âm thanh bên ngoài sử dụng với loa phóng để gọi yến
+ Âm thanh bên trong dẫn dắt chim yến từ ngoài vào phòng làm tổ kết hợp với loa dẫn
+ Âm ru bên trong phòng làm tổ kết hợp với loa ru dẫn dụ chim yến về sinh sống cố định ở tất cả các vị trí trong nhà yến và phát triển bầy đàn.
- Cụ thể hơn là:
+ Nên chia từng loại âm thanh kể trên cho từng cái amply để dễ dàng kiểm soát, sửa chữa, đo đếm tần số sao cho đảm bảo môi trường tốt nhất cho chim yến sinh sống.
+ Amply phải kết nối dây loa gọn gàng, tỉ mỉ. Rối dây loa là một trong những vấn đề cực kỳ tốn thời gian giải quyết, xấu nhất có thể phải cắt toàn bộ đường dẫn dây loa để lắp đặt lại.
+ Âm ly phải được kết nối đồng hồ hẹn giờ để phát âm thanh cho nhà yến hợp tiêu chuẩn cho từng khung giờ khác nhau tùy thuộc vào thói quen của chim yến.
    * Bộ Điều khiển tự động Timer
    Bộ điều khiển tự động Timer được chủ căn nhà yến lắp đặt trong phòng kỹ thuật kết hợp cùng với amply nhà yến.
    - Công dụng của bộ điều khiển tự động Timer:
    + Bộ Timer giúp cài đặt thời gian một cách tự động tắt, mở cho amply nhà yến hoạt động.
    + Cài đặt thời gian tự động tắt, mở cho hệ thống máy phun sương và máy có chế độ cài dự trù, tránh trường hợp bộ điều khiển không hoạt động khi cúp điện. 
 
Hình ảnh: Bộ điều khiển tự động Timer cho nhà Yến
 
Hình ảnh: Timer hẹn giờ điện tử nhà yến.
    4. Kỹ thuật Lắp đặt hệ thống phun sương tạo độ ẩm nhà yến
    Không kém phần quan trọng khi so với việc lắp đặt hệ thống hệ thống âm thanh kêu gọi chim Yến tới làm tổ thì hệ thống phun sương tạo ẩm cho ngôi nhà Yến bổ sung thêm nguồn nước rất cần cho cuộc sống hàng ngày của chim yến. Việc xây dựng một căn nhà nuôi yến thành công cần quan tâm đến rất nhiều yếu tố, và trong đó làm thế nào để tạo độ ẩm thích hợp trong nhà nuôi Yến là một trong những yếu tố quan trọng nhất, nó ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng cũng như sản lượng tổ yến.
    Chim yến vốn là loài động vật hoang dã sinh sống trên các vách đá gần biển do đó chúng rất ưa những nơi có độ ẩm, những nơi chúng làm tổ thường có độ ẩm trên 65%.  Do đó, nếu muốn yến chấp nhận sinh sống ở nhà yến thì việc xây nhà dụ chúng phải đảm bảo có độ ẩm trên 65%. Tuy nhiên đó chỉ là độ ẩm để yến sinh sống, còn nếu muốn chúng sinh sản thì các nhà nghiên cứu khoa học đã chỉ ra rằng, độ ẩm thích hợp để chim yến sinh sản là từ 75% đến 85%. Hệ thống phun sương tạo ra môi trường sống lý tưởng để thu hút bầy đàn chim yến ở lại và làm tổ lâu dài giúp chúng yên tâm ở lại tổ mỗi khi đi săn mồi về.     Hiện nay trên thị trường có hai hệ thống phun sương thường được sử dụng là:
    - Thiết bị Phun sương béc: Thiết bị phun sương béc có tác dụng phun sương làm mát, cho chim tắm và vui chơi trong mùa nắng nóng. Tuy nhiên nhược điểm của thiết bị này là khi lắp hệ thống phun sương này trên các tầng của nhà yến có thể gây đọng nước, dột, sàn nhà khi bị ngập nước sẽ nhanh chóng xuống cấp đồng thời nước sẽ hòa lần với phân chim làm nhà yến không đảm bảo vệ sinh.
    - Thiết bị Phun sương gà: Phương pháp kỹ thuật của thiết bị này là dùng phương pháp ly tâm để tách phân tử nước làm cho hạt nước mịn, nhuyễn, giúp hơi sương phân tán nhiều hơn, lan tỏa đồng đều tạo độ ẩm thích hợp cho nhà Yến. Máy có công nghệ hiện đại tạo độ ẩm đều nhưng có nhược điểm là máy gây tiếng ồn và có thể gây cháy nếu đường cấp nước vì một lý do nào đó bị ngắt khiến máy hoạt động không tải trong thời gian dài. Vì vậy nếu sử dụng thiết bị này nên thường xuyên vệ sinh và kiểm tra nước cấp cho máy.
    - Hệ thống phun sương trong nhà để tạo độ ẩm thấp phù hợp tiêu chuẩn môi trường sống của chim yến trong nhà. Hệ phun sương trong gia đình được lắp đặt ở tường, thông thường người ta đặt vị trí cài đặt dây phun sương cách sàn nhà từ 1 đến 1,2m, dây phun sương có kích cỡ đường kính 8 mm hoặc 10 mm. Dùng béc 1 lỗ và sự cách biệt các béc là từ 2m đến 3m tùy thuộc kích cỡ nhà yến.
    - Hiện tại, có những nhà yến sử dụng máy tạo ẩm siêu âm cho nhà yến làm nên những hạt nước mịn dạng khói bổ sung độ ẩm cho nhà yến. Máy phun khói hơi nước có thế mạnh bổ sung độ ẩm nhanh và đều trong nhà nuôi yến, không phát ra âm thanh, ít phải vệ sinh hệ thống, đảm bảo hoạt động lâu dài, tính bền bỉ cao. 
    - Hệ phun sương ngoài bên trên mái nhà yến để làm lạnh trên mái và tạo hạt sương cho chim để tắm, lôi cuốn chim về đảo lượn và ở lại sinh sống, làm tổ.
    5. Kỹ thuật Lắp đặt hệ thống tạo nhiệt độ bên trong nhà yến 
    Việc tạo môi trường có nhiệt độ ổn định cho Yến làm tổ là hết sức quan trong trong việc nuôi Yến. Do vậy thiết kế hệ thống tạo nhiệt độ bên trong nhà yến thường được ứng dụng đối ở các khu vực có nhiệt độ môi trường thấp, đó là các vùng mùa đông nhiệt độ xuống thấp như các địa phương ở miền Bắc và Bắc Trung Bộ. Những khu vực này có điều kiện khí hậu khác do vậy cách nuôi chim Yến ở những khu vực này cũng khác hẳn với cách nuôi chim yến ở khu vực Nam trung bộ, Nam Bộ và các quốc gia trong vùng có khí hậu tương tự.
    Cấu tạo của hệ thống tạo nhiệt bên trong nhà Yến bao gồm bộ tự động hóa có tính năng dò nhiệt và bộ gia nhiệt. Trong đó, bộ gia nhiệt được cài đặt, và sắp xếp bên trong các phòng chăm sóc chim yến theo nguyên lý đối lưu nhiệt. Hệ thống tạo nhiệt trong tiến trình làm việc phải ghép với hệ thống tạo ẩm trong nhà yến để bảo đảm độ ẩm thấp của căn nhà yến vì trong quá trình tạo nhiệt thì độ ẩm thấp sẽ hạ xuống. Ngoài ra, trong quá trình làm việc hệ thống tạo nhiệt nên đóng hệ thống thông gió. Vì hệ thống gió đối với những nhà yến tại khu vực này được xây dựng có cửa (nắp) để khép lại khi đến mùa đông, mùa lạnh. Vài ba cách bắt loa và đi dây loa nhà yến
    *Sử dụng thiết bị đo độ ẩm kèm với thiết bị tạo nhiệt độ bên trong nhà Yến: Sau khi lắp đặt thiết bị tạo độ ẩm trong nhà yến, việc tiếp theo là làm sao để kiểm soát được độ ẩm trong căn nhà đó để duy trì hay tăng giảm độ ẩm, có cách xử lý kịp thời. Vì thế trong nhà yến cần phải lắp đặt thêm thiết bị đo độ ẩm trong nhà. Hiện nay trên thị trường có rất nhiều loại thiết bị đo độ ẩm trong nhà yến có chất lượng ổn định nhưng có 2 loại được những người nuôi yến sử dụng nhiều nhất đó là thiết bị H91 hoặc dùng FOX 1H .
    Có thể nói rằng việc tạo nhiệt độ cũng như độ ẩm và duy trì độ ẩm của nhà yến là hết sức quan trọng của công việc nuôi yến lấy tổ. Nếu như nhà yến và loa là công cụ để dẫn dụ yến đến làm tổ thì tạo nhiệt độ và độ ẩm thích hợp chính là công cụ giữ chân yến ở lại với tổ của mình.
Kết luận: 
    Hiện nay, tại Việt Nam thì nghề nuôi yến đang ngày càng phát triển, nghề này đã cải thiện cuộc sống của rất nhiều hộ dân trên khắp cả nước, nên ngày càng nhiều các đơn vị thi công và thiết kế lắp đặt thiết bị nhà yến mọc lên đồng nghĩa đó là sẽ xuất hiện rất nhiều công ty giả mạo, những người không hề có chuyên môn, chưa qua khóa đào tạo nào đã đi lắp đặt thiết bị nhà yến. Chính vì thế, trước khi bắt tay vào công việc nuôi yến người nuôi yến cần phải tìm hiểu rất kĩ về nghành này, tìm đến những chuyên gia uy tín, những công ty có kinh nghiệm trong việc thi công thiết kế lắp đặt thiết bị nhà yến. Mỗi công ty có kỹ thuật lắp đặt khác nhau, hợp đồng và quyền lợi cũng khác nhau. Tùy vào nhu cầu của từng khách hàng, để chọn công ty uy tín cũng như đảm bảo về chất lượng và giá cả hợp với túi tiền của mỗi hộ gia đinh đó là một điều không hề dễ dàng chút nào đối với các chủ đầu tư
    Kỹ thuật lắp đặt thiết bị nhà yến và đặc biệt là khoảng cách đóng gỗ nhà yến luôn cần được chú trọng để phù hợp với đặc tính sinh sống và khả năng sinh sản của loài yến. . Hy vọng với bài viết này của chúng tôi các bạn sẽ hiểu hơn về nghề nuôi yến và có quyết định phù hợp trước khi bắt tay vào công việc này. 
Đang tải bình luận,....