0911614259 - 0911324259

Máy sấy tổ yến - Cách sấy tổ yến sao cho hiệu quả tốt nhất.

Thứ 2 | 30/03/2020 - Lượt xem: 185
Máy sấy tổ yến - Cách sấy tổ yến sao cho hiệu quả tốt nhất.
 
DANH MỤC

Bước 1: Thực hiện thu hoạch tổ yến.
Bước 2: Phân loại tổ yến.
Bước 3: Vệ sinh tổ yến.
Bước 4: Tạo hình lại tổ yến.
Bước 5: Đóng gói tổ yến.
Giới thiệu một số loại máy sấy tổ yến .

 


Từ xưa đến nay, tổ yến được coi là một loại thực phẩm hay dược phẩm thuộc vào loại món ăn cao lương mĩ vị sang trọng, bổ dưỡng chỉ dành cho vua chúa, quan lại thời phong kiến, đồng thời nó cũng có giá trị rất cao trên thị trường. Ngày nay với sự phát triển về công nghệ nuôi yến lấy tổ, thì các món thực phẩm được chế biến từ tổ yến đã dần trở nên dễ tìm kiếm trên thị trường và tiếp cận được với hầu hết người dân. Tổ yến sào hay gọi tắt là yến sào có rất nhiều thành phần dinh dưỡng quý hiếm điển hình là một số loại Axit Amin và Protein như: Lysin, Amide, Humin, Cystine…hay còn chứa các khoáng chất như: Sắt, Canxi, Kali, Phốt pho, Magie….Chính vì món yến sào nhiều chất dinh dưỡng như vậy nên chúng thường được sử dụng để bồi bổ nhanh khi cơ thể  cảm thất suy kiệt, mệt mỏi, lười ăn, ốm yếu… Ngoài ra, theo một số tài liệu khoa học tổ yến còn còn rất nhiều tác dụng tốt khác cho sức khỏe và các bộ phận trong cơ thể chúng ta như bồi bổ phổi, tăng cường hệ miễn dịch. 
Chính vì tổ yến có giá trị dinh dưỡng cao như vậy nên chúng rất dễ hỏng nếu không được bảo quản đúng cách, ảnh hưởng tới chất lượng sản phẩm. Thông thường, khi tổ yến đã đạt tiêu chuẩn để thu hoạch, thì người nuôi yến sẽ lấy tổ yến, rồi thực hiện các bước sơ chế để bảo quản tổ yến trước khi đem ra bán trên thị trường. Ở bước này cần phải sử dụng máy sấy tổ yến một cách đúng kỹ thuật sao cho đảm bảo tổ yến phải khô từ từ và giữ màu trắng đẹp. Các bước thực hiện sấy tổ yến thế nào cho đúng kỹ thuật? Hãy cùng maysayyen.vn tìm hiểu về các bước xử lý tổ yến từ khi bắt đầu thu hoạch nhé :

Bước 1: Thực hiện thu hoạch tổ yến.


Việc chọn lựa chọn thời điểm để thu hoạch tổ yến là hết sức quan trọng, thông thường người nuôi yến sẽ chọn thời điểm thu hoạch tổ yến hiệu quả nhất là lúc những con chim non đã nở. Thực hiện thu hoạch khi đảm bảo chim bố mẹ và chim non đã bay ra khỏi tổ đi kiếm ăn là tốt nhất để đàn yến không cảm thấy hoảng sợ mà rời bỏ ngôi nhà yên. Người công nhân sau khi thu hoạch tổ yến một cách cẩn thận rồi cho vào hộp kín trước khi đưa đi để thực hiện phân loại. 

Bước 2: Phân loại tổ yến.


Tổ yến sau khi thu hoạch được đem tới bộ phận chế biến để phân loại, bộ phận chế biến phải đảm bảo được trang bị đầy đủ thiết bị phù hợp và đạt chuẩn quốc tế do chúng tôi cung cấp. Các công nhân tại bộ phận sẽ thực hiện phân loại, sắp xếp tổ yến theo chất lượng, hình dạng, kích cỡ và màu sắc tương ứng của tổ yến. 
 

Bước 3: Vệ sinh tổ yến.

Tổ yến sau khi được phân loại sẽ tiến hành vệ sinh tổ yến theo các quy trình sau:
- Thực hiện ngâm tổ yển từ 1 đến 2 tiếng đồng hồ tùy từng tổ yến đã được phân loại đến khi tổ yến tơi ra là được.
 
Công đoạn vệ sinh tổ yến.
- Tổ yến sau khi ngâm, tiến hành lấy ra cho vào một đĩa sạch đồng thời chuẩn bị trước một chén nước sạch. Sau đó dùng nhíp để lấy những sợi lông hay những tạp chất… dính vào tổ yến. Mỗi lần làm như vậy lại nhúng đầu nhíp vào chén nước sạch để rửa.
- Sau bước này thì trong tổ yến vẫn còn những lông kim, những tạp chất nhỏ chưa sạch. Do đó, cần phải gắp từng phần tổ yến vào ray rồi cho vào bát nước sạch. Dùng đũa khuấy nhẹ đều để những tạp chất không nhặt được ở bước trên rơi ra. Lưu ý cần phải làm thật nhanh tránh để tổ yến tiếp xúc nước trong thời gian dài bởi vì sẽ làm mất những khoáng chất cần thiết. Loại ray được sử dụng cũng phải có lỗi nhỏ để không làm rơi yến ra ngoài
- Thực hiện xong bước này thì tổ yến cũng đã khá sạch rồi. Nếu cảm thấy tổ yến vẫn chưa được sạch thì có thể tiếp tục thực hiện thêm một lần nữa. 
- Sau khi tổ yến được vệ sinh sạch sẽ, nếu chưa dùng tới có thể cho để tổ yến khô rồi cho vào tủ lạnh bảo quản.

Bước 4: Tạo hình lại tổ yến.


Sau khi tổ yến được vệ sinh sạch sẽ, chúng sẽ được đưa tới bộ phận khác để tạo hình lại tổ yến. Những công nhân trong bộ phận này sẽ thực hiện định hình lại chúng. Quá trình định hình lại tổ yến sẽ được các công nhân thực hiện bằng cách cho tổ yến vào khuôn rồi đưa vào máy sấy tổ yến để thực hiện sấy khô tổ loại bỏ hoàn toàn lượng nước chứa trong tổ ở các bước trên. Sấy khô tổ yến đảm bảo việc lưu trữ bảo quản tổ yến được lâu dài hơn cũng như ngăn chặn sự phát triển của vi khuẩn gây ra khi tổ yến ở trong máy sấy khô ở nhiệt độ thấp đồng thời tránh nhiễm chéo. 

Bước 5: Đóng gói tổ yến.

Sau khi thực hiện sấy khô định hình lại tổ yến. thì sau đó tổ sẽ được khử trùng bằng tia UV (tia cực tím) rồi tiếp tục được đóng gói một cách cẩn thận vào trong một hộp kín tránh tổ yến bị vỡ trước khi đưa chúng ra tiêu thụ ngoài thị trường.
 
 
Hiện nay các sản phẩm từ tổ yến không chỉ được cung cấp cho thị trường trong nước mà nó còn được sản xuất để xuất khẩu cung cấp chủ yếu cho thị trường nước ngoài như: Trung Quốc, Hồng Kông, Singapore… do đó cần phải sử dụng các thiết bị máy sấy yến thật tốt, đạt tiêu chuẩn chất lượng cao để sấy khô tổ yến đảm bảo cho việc vận chuyển yến trên một quãng đường dài cũng như dễ dang bảo quản tổ yến hơn.

Giới thiệu một số loại máy sấy tổ yến tốt nhất trên thị trường hiện nay. 


Ở phần trên chúng tôi đã giới thiệu tới các bạn các bước là sấy khô tổ yến đạt hiệu qua cao. Có thể thấy việc sắm một thiết bị máy sấy tổ yến là hết sức quan trọng. Tổ yến phải được đảm bảo sấy khô ở nhiệt độ thấp, sấy khô nhanh sản phẩm đồng thời tổ yến phải giữ được chất lượng tốt, giữ được màu sắc tự nhiên của tổ. Ngày nay, công nghệ sấy tổ yến ở nhiệt độ thấp hay còn gọi là sấy lạnh được áp dụng rộng rãi ở các công ty chế biến khác, bởi vì tổ yến cần phải được sấy khô ở nhiệt độ từ 10oC đến 20oC  sao cho vẫn giữ  được màu trắng sạch tự nhiên, sản phẩm khô từ từ, đảm bảo độ mềm cần thiết của tổ yến. Dưới đây là chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn một số loại máy sấy thông dụng nhất hiện nay:

 
STT Loại máy sấy tổ yến thông dụng hiện nay  Công suất
1 30 tổ/mẻ
2 Máy sấy tổ yến 50 tổ | Máy sấy yến Milotech 50 tổ/mẻ
3 Máy sấy tổ yến 70 tổ | Máy sấy yến Milotech 70 tổ/mẻ
4 Máy sấy tổ yến 100 tổ | Máy sấy yến Milotech 100 tổ/mẻ
5 Máy sấy tổ yến 200 tổ | Máy sấy yến Milotech 200 tổ/mẻ

Bảng trên đây do chúng tôi giới thiệu chính là một số loại máy sấy phổ biến hiện nay với công suất mối lần sấy từ 30 đến 200 tổ/mẻ rất phù hợp cho nhiều quy mô sản xuất của các hộ gia đình, các công ty lớn nhỏ hiện nay. Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đã cung cấp cho bạn ở trên phần nào giúp bạn hiểu rõ hơn về quy trình để cung cấp một sản phẩm tổ yến ra thị trường. Để biết rõ thông tin chi tiết hơn các bạn cần truy nhập vào các loại máy sấy mà chúng tôi đã giới thiệu ở trên hoặc liên hệ trực tiếp với maysayyen.com hay hãng Milotech chuyên cung cấp máy sấy yến để được chúng tôi tư vấn một cách chi tiết, cụ thể hơn. Ngoài ra các bạn còn có thắc mắc hay có câu hỏi khác về các thiết bị máy sấy yến hãy để lại bình luận hoặc liên hệ với maysayyen.vn, chúng tôi sẽ giải đáp mọi thắc mắc của các bạn một cách nhanh nhất và  sớm nhất.  Xin chân thành cảm ơn!

Hết
 
Đang tải bình luận,....