0911614259 - 0911324259

Hướng dẫn lựa chọn nhiệt độ phù hợp để sấy tổ yến đạt hiệu quả cao

Thứ 6 | 03/04/2020 - Lượt xem: 293
Hướng dẫn lựa chọn nhiệt độ phù hợp để sấy tổ yến đạt hiệu quả cao
 
Đối với người Việt Nam và một số nước ở Châu Á như Hồng Kông, Trung Quốc, Singapore, Thái Lan, Malaisia … thì tổ yến là một món ăn sang trọng, trước đây là một loại thực phẩm cao lương mỹ vị chỉ dành cho quan lại,vua chúa. Nhưng ngày nay, chúng ta đã biết cách dẫn dụ yến và nuôi chúng tại nhà để khai thác tổ yến, không còn phải phụ thuộc vào nguồn tổ yến lấy từ  tự nhiên nữa, cũng vì thế mà giá tổ yến cũng “ mềm ” hơn rất nhiều, không khó để tìm chúng ngoài thị trường. 

 

Theo các nhà khoa học thì tổ yến không chỉ là loại thực phẩm ngon, giàu chất dinh dưỡng mà món yến sào còn là một loại dược phẩm cực kỳ tốt cho sức khỏe bởi vì chúng chứa rất nhiều các axit amin và nhiều khoáng chất bổ dưỡng khác. Tổ yến được sử dụng cho người bị ốm, suy nhược cơ thế, người già, trẻ nhỏ… ngoài ra nó còn có tác dụng bổ phế, tốt cho hệ tiêu hóa, bổ máu, tốt cho hệ thần kinh, tăng sức đề kháng của cơ thể… Chính vì vậy mà món yến sào là món ăn có giá trị cao trên thị trường với những công đoạn phức tạp từ lúc thu hoạch tới khi chế biến. Vì vậy, nếu bạn có sở thích mua tổ yến sào chưa qua chế biến đem về nhà tự làm hoặc bạn là người nuôi yến lấy tổ thì chúng tôi sẽ chia sẻ với bạn cách điểu chỉnh nhiệt đô sấy tổ yến phù hợp sao cho tổ yến có chất lượng tốt nhất và bảo quản được lâu nhất 
Hiện nay trên thị trường có rất nhiều yến sào sản xuất trong nước đươc bày bán với nhiều loại mẫu  mã và giá thành khác nhau, các loại tổ yến được đánh giá dựa trên nguồn gốc, thương hiệu, màu sắc, độ dày mỏng, độ đàn hồi, và độ tinh khiết của tổ yến. Còn giá trị dinh dưỡng trong mỗi sản phẩm được bán ra thì người mua khó có thể đánh giá được dựa nếu chỉ nhìn mẫu mã sản phẩm. Do đó, khi lựa chọn mua tổ yến cần chú ý quan sát thật kĩ màu sắc, độ dày mỏng của tổ yến tránh mua nhầm phải hàng giả, hàng kém chất lượng lại tiền mất lại mang bực vào người.

Tổ yến nếu không sấy đúng cách sẽ bị biến màu gây mất thẩm mỹ cho sản phẩm vì vậy sẽ làm giảm tỷ lệ cạnh tranh trên thị trường. Vì thế, nếu muốn sản xuất tổ yến với quy mô lớn bạn cần nghiên cứu thật kỹ nhiệt độ phù hợp để sấy tổ yến. Thông thường các loại máy sấy khô tổ yến cho phép sấy khô ở nhiệt độ từ 10 độ C đến 70 độ C. Tổ yến thường sấy khô đạt chất lượng tốt nhất ở nhiệt độ khoảng 20 độ C đến 30 độ C sao cho vẫn đảm bảo được yêu cầu sấy khô để bảo quản mà vẫn giữ nguyên được màu trắng ban đầu và quan rọng nhất là giữ nguyên được các chất dinh dưỡng chứa trong sản phẩm. Thời gian sấy tổ yến trung bình từ 8 đến 12 giờ đồng hồ.
 

Tỏ yến sau khi sấy khô

Chú ý tổ yến sau khi thực hiên sấy khô nên bảo quản tổ yến trong môi trường khô ráo thoáng mát, tránh những nơi ẩm ướt dễ làm mốc, hỏng tổ yến. Tốt nhất là bạn nên đóng gói tổ yến kín lại trong hộp hay bao bì đã chuẩn bị sẵn, đồng thời sử dụng thêm túi hạt hút ẩm và máy hút chân không sao cho đảm bảo tổ yến của bạn sẽ được bảo quản lâu dài Nếu bạn có ít tổ yến có thể đem cho vào tủ lạnh. Nhưng nếu số lượng tổ yến quá nhiều thì sau khi đóng gói, nên đưa những sản phẩm đó vào trong kho giữ lạnh để bảo quản. 
Tổ yến sau khi sấy khô có màu sắc phụ thuộc rất nhiều vào nhiệt độ sấy của máy sấy. Chính vì vậy cần phải lựa chọn nhiệt độ sấy tổ yến phù hợp đảm bảo tổ yến được sấy khô từ từ, không bị đổi màu, không làm mất đi các chất dinh dưỡng có trong tổ yến đồng thời tổ yến vẫn giữ được độ dẻo dai, không khô giòn dễ vỡ. Tổ yến là loại thực phẩm dễ bị biến màu khi sấy, chính vì vậy nếu ta sấy tổ yến ở nhiệt độ cao sẽ làm cho tổ yến bị chuyển màu vàng, rất nhiều sản phẩm tổ yến được bán  ra thị trường có màu ngả vàng  mà nguyên nhân chính là do người công nhân đã thực hiện sấy khô tổ yến chưa đúng kĩ thuật điều chỉnh nhiệt độ không phù hợp, mặc dù nếu yến không bị đổi màu quá nhiều thì chất lượng có thể không khác nhau là bao nhiêu nhưng điều này sẽ làm giảm giá trị của yến sào khi bán ra cho người tiêu dùng. Chính vì lý do này mà các cơ sở nuôi yến, chế biến tổ yến cẩn phải nghiên cứu, tìm hiểu rất kĩ về các loại máy sấy được bày bán trên thị trường, đồng thời yêu cầu các chuyên gia tư vấn về các máy sấy, học hỏi cách sử dụng, cách điều chỉnh máy sấy đó sao cho phù hợp nhất. 
 
Máy sấy tổ yến Milotech
Hiện nay maysayyen.vn đã bán các mẫu máy sấy yến đạt chất lượng cao với những ưu điểm như:
- Không làm giảm chất lượng sản phẩm, không làm mất mùi vị đặc trưng của tổ yến, không bị ô xy hóa, không làm mất màu và giá trị dinh dưỡng.
- Máy sấy đối lưu kín đảm bảo các yêu cầu về vệ sinh an toàn thực phẩm.
- Máy sấy Milotech hoạt động ổn định, dễ sử dụng, yên tâm về vấn đề bảo hành và sửa chữa.
- Máy sấy được thiết kế khoa học, các khay sấy được thiết kế theo từng tầng, giúp sấy được nhiều tổ yến hơn, tiết kiệm diện tích, Đồng thời các khay sấy có thể tháo lắp dễ dàng để vệ sinh làm sạch máy.
- Máy sấy Milotech được cài đặt một cách tự động, vận hành một cách chính xác, đảm bảo đơn giản hóa khi sử dụng với độ chính xác cao giúp duy trì được chất lượng. 

Lời kết

Hi vọng những thông tin mà chúng tôi đã chia sẻ ở bài viết “ Hướng dẫn lựa chọn nhiệt độ phù hợp để sấy tổ yến đạt hiệu quả cao ” này sẽ giúp ích các bạn ít nhiều trong việc sấy cũng như chế biến tổ yến. Nếu có vấn để cần thắc mắc hãy liên hệ với maysayyen.vn để chúng tôi có thể tư vấn cho bạn chi tiết hơn. Xin chân thành cảm ơn.  
Đang tải bình luận,....