0911614259 - 0911324259

Hướng dẫn cách làm Tổ Yến chưng trái cây thanh mát ngày Hè.

Thứ 5 | 30/04/2020 - Lượt xem: 165
Hướng dẫn cách làm Tổ Yến chưng trái cây thanh mát ngày Hè.
 
MỤC LỤC

1/ Tác dụng tuyệt vời của món Tổ yến chưng trái cây với sức khỏe của chúng ta.
2/ Cách làm món tổ yến chưng với trái cây thanh mát cho ngày hè
2.1/ Nguyên liệu cần thiết để làm món ăn.
2.2/ Cách chế biến món tổ yến chưng với trái cây ăn ngày hè.

 

 

Theo Đông Y thì tổ yến có vị ngọt, tính bình, là loại thực phẩm có nhiều giá trịn dinh dưỡng khác nhau có tác dụng bổ máu, tốt cho hệ thần kinh, hệ tiêu hóa, tăng cường sức đề kháng, bồi bổ cơ thể… Tổ yến có thể dùng được cho nhiều đối tượng. Đồng thời, do trong thành phần tổ yến có rất nhiều chất bổ dưỡng nên nó thường được kết hợp với nhiều loại thực phẩm khác nhau từ thịt lợn, thịt gà, hải sản, cho tời các loại thực vật hoa quả…Những món ăn được kết hợp với tổ yến sào đó đều mang lại những hương vị thơm ngon khác nhau nhưng  vẫn đảm bảo không lấn át đi hương vị của yến sào và đều chứa đựng những thành phần dinh dưỡng quan trọng mà yến sào mang lại cho sức khỏe con người. Những chất bổ dưỡng của tổ yến khi được kết hợp với những trái cây tươi mát vào những ngày hè là một món ăn khó có thể từ chối được, nhất là những chị em phụ nữ. vì vậy món trái cây tổ yến thanh mát đang được các bà nội chợ săn đón học hỏi rất nhiều để có thể chế biến nó cho cả gia đình quay quần vào những ngày hè nóng nực: 

1/ Tác dụng tuyệt vời của món Tổ yến chưng trái cây với sức khỏe của chúng ta.

Tổ yến cung cấp cho cơ thể nhiều dinh dưỡng, giảm stress trong công việc, cung cấp năng lượng cho tế bào mô, cơ hoạt động, bổ khí huyết.
 

Món yến sào chưng trái cây là một món ngon, bổ dưỡng vừa dễ chế biến, vừa giúp đổi khẩu vị cho cả nhà. Phù hợp cho mọi lứa tuổi và đặc biệt là phụ nữ đang muốn ăn kiên để giảm cân. Sự kết hợp giữa tổ yến và trái cây đem đến hương vị tươi mát, ngon ngọt, giúp kích thích ăn ngon miệng hơn.
+ Thường được dùng làm món tráng miệng sau mỗi bữa ăn hay là món khai vị cho bữa ăn trở nên đậm đà hơn.
+ Tác dụng bổ sung nước cho cơ thể, ngăn chặn các bệnh mãn tính.
+ Tác dụng tốt trong việc kích thích, hỗ trợ hệ tiêu hóa , các chất dinh dưỡng có trong yến sào kết hợp trái cây giúp cho hệ tiêu hóa hoạt động khỏe mạnh, người ốm yếu ăn uống cảm thấy ngon miệng hơn.
+ Tác dụng giúp cơ thể thanh mát, giải nhiệt hiệu quả vào những ngày mùa hè thời tiết nóng nực.
+ Chống lão hóa da, tốt cho phụ nữ và những người cao tuổi.
+ Tác dụng an thần, bổ huyết dưỡng não, giúp tăng cường trí nhớ.
+ Tăng cường sức khỏe, tăng cường sức đề kháng giúp hệ miễn dịch hoạt động tốt hơn chống chọi với bệnh tật.
+ Phù hợp với mọi thành viên trong gia đình, từ ngưới già tới trẻ nhỏ, riêng với trẻ nhỏ nên dùng tổ yến ít hơn. Không nên cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi dùng vì lúc này hệ tiêu hóa của trẻ chưa được hoàn thiện.
+ Phù hợp với người béo phì, đang muốn giảm cân
 

2/ Cách làm món tổ yến chưng với trái cây thanh mát cho ngày hè

2.1/ Nguyên liệu cần thiết để làm món ăn.



+ 30 gram yến sào đã qua sơ chế hay yến sào tươi
+ 3 muỗng nhỏ đường phèn.
+ Các loại hoa quả như: Đu đủ, dưa hấu, dưa gang, thanh long...
+ 2 cốc nước đầy
 

2.2/ Cách chế biến món tổ yến chưng với trái cây ăn ngày hè.

 


+ Nếu tổ yến mua về là tổ yến thô chưa được làm sạch, thì thực hiện các bước làm sạch lông và các tạp chất đối với tổ yến thô, còn tổ yến đã qua sơ chế rồi bạn chỉ cần ngâm nước rửa qua. Sau đó cho tổ yến đã được làm sạch vào khoảng 200 ml nước, ngâm khoảng 30 phút cho đến khi tổ yến nở mềm. Tổ yến sau khi ngâm nước để cho ráo nước.
+ Tiếp theo 3 muỗng đường phèn đã chuẩn bị trước vào nồi nước nhỏ đong 2 cốc nước sách, tiến hành đun sôi cho đến khi đường phèn tan chảy hết là được.
+ Đem nồi sứ chưng yến đặt vào bếp, rồi cho tổ yến vào nồi sứ sau đó đổ ngập nước đường phèn đã nấu vào rồi đem chưng cách thủy trong vòng 30 - 40 phút. Sau đó lấy yến sào ra khỏi nối rồi để nguội.
+ Trong khi chờ đợi tổ yến sào nguội bớt, ta thực hiện chế biến trái cây, bạn bỏ trái cây đã chuẩn bị lấy muỗng tròn để cắt hình, tạo ra những miếng trái xây đẹp mắt, ưa nhìn.
+ Tiếp theo, yến chưng đường phèn lúc này đã nguội bớt, sau đó để lên trên hũ trái cây vừa làm.
+ Món yến sào chưng trái cây này có thể để lạnh rồi sử dụng mà vẫn đảm bảo bạn thưởng thức ngon miệng và thanh mát. 

*Chú ý: trong khâu vệ sinh làm sạch tổ yến sào để chế biến nếu bạn mua tổ yến thô ngoại chợ cần tham khảo các cách vệ sinh làm sạch tổ yến môt cách kĩ lưỡng hơn đảm bảo vệ sinh an toàn thực phẩm đồn thời cũng để đạt chất lượng dinh dưỡng tốt nhất, không làm hao hụt tổ yến khi chế biến yến sào thành các món ăn thơm ngon bổ dưỡng.
Đồng thời cũng phải chú ý không cho trẻ em dưới 12 tháng tuổi ăn và cũng không nên lạm dụng ăn quá nhiều tổ yến bởi vì trong tổ yến có chứa nhiều chất dinh dưỡng, ăn nhiều sẽ gây lãng phí cơ thể không hấp thu được hết.

Lời kết

Hi vọng những gì mà chúng tôi đã giới thiệu trong bài viết “Hướng dẫn cách làm Tổ Yến chưng trái cây thanh mát ngày Hè” sẽ giúp bạn tự làm được món ăn bổ dưỡng cho gia đình thân yêu lại tiết kiệm được nhiều chi phí nữa. Nếu bạn có bất kỳ câu hỏi gì hay muốn chia sẻ điều gì với chúng tôi hãy để lại ý kiến của bạn dưới bài viết này nhé!  Chúc bạn và gia đình có một bữa ăn ngon miệng ngày Hè này!
 
Đang tải bình luận,....