0911614259 - 0911324259

Hướng dẫn cách làm món Tổ Yến hầm sữa tươi cho chị em phụ nữ

Thứ 5 | 30/04/2020 - Lượt xem: 201
Hướng dẫn cách làm món Tổ Yến hầm sữa tươi cho chị em phụ nữ
 
MỤC LỤC

1/ Tác dụng bổ dưỡng của yến sào hầm sữa tươi
2/ Cách chế biến món yến sào hầm sữa tươi thơm ngon.
3/ Những lưu ý khi chế biến món ăn.

 
 


Từ xa xưa tổ yến đã được coi là loại thực phẩm vô cùng bổ dưỡng, là sản phẩm quý của thiên nhiên chỉ dành cho giới quý tộc bởi vì giá trị của nó rất lớn. Ngày nay với sự phát triển của nghề nuôi yến ở khắp nơi trên cả nước thì tổ yến sào đã được bày bán rất nhiều trên thị trường. Các bà nội chợ thường mua tổ yến thô về để chế biến kết hợp với các loại thực phẩm bổ dưỡng khác làm cho món yến sào càng trở nên thơm ngon và bổ dưỡng hơn. Các loại thực phẩm thường hay được kết hợp với tổ yến sào như: Yến sào hầm ngũ quả, yến sào hầm sữa tươi, cháo yến sào hạt sen táo đỏ, súp yến sào gà xé… Trong khuôn khổ bài viết này, chúng tôi sẽ giới thiệu tới các bạn cách làm món Tổ yến hầm sữa tươi, một món ăn bổ dưỡng đặc biệt ưa thích của chị em phụ nữ.

1/ Tác dụng bổ dưỡng của yến sào hầm sữa tươi



Sữa tươi là loại thực phẩm rất giàu canxi, các dưỡng chất và các loại vitamin tốt cho cơ thể như: Vitamin K, vitamin D, Phốt Pho, Magiê… Sữa tươi sẽ giúp ngăn ngừa loãng xương, giảm cân, giảm căng thẳng mệt mỏi, tăng khả năng hấp thu.... Còn Tổ Yến sào là loại thực phẩm chứa nhiều chất dinh dưỡng hiện được rất nhiều người ưa thích sử dụng để cải thiện cơ thể, tăng cường sức khỏe cho bản thân cũng như cả gia đình. Vì vậy khi kết hợp 2 loại thực phẩm này thành món Yến sào hầm sữa tươi có tác dụng bổ dưỡng tuyệt vời như sau:
+ Món Yến sào hầm sữa tươi có công dụng bổ sung cho cơ thể chúng ta một lượng lớn Protein, từ đó mang tới tác dụng hỗ trợ chữa suy nhược, cải thiện, phục hồi và tăng cường sức khỏe. Vì vậy món ăn này cực kì được sử dụng nhiều cho trẻ nhỏ bị còi xương, lười ăn, bị suy dinh dưỡng; những người bị bệnh nặng vừa khỏi hay vừa kết thúc một ca phẫu thuật cần bổ sung dưỡng chất phục hồi nhanh hơn; những người cao tuổi, già yếu; phụ nữ đang mang thai và vừa sinh con…
+ Đối với trẻ em cần sự phát triển đồng đều của cơ thể thì món yến sào hầm sữa chua còn có tác dụng đẩy nhanh quá trình phát triển cơ thể, vì thế có thể xay nhỏ rồi dùng cho trẻ từ 12 đến 18 tháng tuổi, giúp trẻ lớn nhanh hơn, khỏe mạnh hơn, đồng thời cải thiện hệ miễn dịch, đặc biệt là với các bệnh ở đường hô hấp như hen suyễn.
+ Tác dụng đối đàn ông thì yến sào hầm sữa tươi giúp tăng cường sức khỏe, bổ sung đầy đủ hàm lượng Protein cần thiết đồng thời cải thiện chức năng sinh lý, hỗ trợ điều trị những căn bệnh liên quan.
+ Tác dụng đối với phụ nữ thì  đây là một món ăn có công dụng làm mịn da, duy trì tính đàn hồi của da, mang lại một làn da tươi trẻ, căng tràn sức sống từ đó có thể gìn giữ nhan sắc, lưu giữ nét thanh xuân. Ngoài tác dụng để ăn thì chị em phụ nữ có thể sử dụng để đắp mặt nạ cũng rất tốt. 
Với những công dụng tuyệt vời của Món Yến sào hầm sữa tươi đã kể trên thì có thể nói Yến sào hầm sữa tươi là món ăn lạ miệng, đạt giá trị dinh dưỡng cao cho cơ thể chúng ta. Món ăn này thực sự phù hợp với rất nhiều đối tượng, nhiều lứa tuổi trong mỗi gia đình. Và sau đây là cách chế biến món yến sào hầm sữa tươi thơm ngon bổ dưỡng đặc biệt ưa thích của chị em phụ nữ trong những ngày hè nóng nực.
 

2/ Cách chế biến món yến sào hầm sữa tươi thơm ngon.



Như đã nói ở trên, Món Yến sào hầm sữa tươi là món ăn cực kì bổ dưỡng đem lại nhiều tác dụng tuyệt vời cho người dùng. Đặc biệt đối với chị em phụ nữ, nó còn có công dụng làm đẹp da, giữ gìn nhan sắc. Vì vậy, mà món ăn này đã được chị em phụ nữ ưa chuộng rất nhiều, sau khi mua tổ yến sào ngoài chợ về, các chị em có thể thử thực hiện chế biến món ăn này dùng thường xuyên để tăng cường sức khỏe, bồi bổ cho cơ thể từ bên trong.
* Nguyên liệu cần thiết để chế biến món ăn:
- 40 gram Yến sào thô hoặc 20 gram tổ yến sào đã qua sơ chế.
- 50ml Sữa tươi ( Tùy theo sở thích của mỗi người mà mua loại sữa có đường hoặc sữa không đường).
+ Trứng gà 3 quả
+ Các loại gia vị: Muối và đường.
* Thực hiện chế biến yến sào hầm sữa tươi:
- Nếu bạn mua tổ yến đã qua sơ chế thì có thể thực hiện rủa sạch qua rồi ngâm vào trong nước cho tổ yến mềm tơi ra, sau đó vớt ra để ráo nước rồi thái thành sợi mỏng. Nếu bạn  mua tổ yến thô chưa qua quá trình sơ chế thì thực hiện làm sạch tổ yến bằng cách ngâm tổ yến vào trong nước trong khoảng thời gian 1 tiếng, sau đó lấy nhíp lấy sạch lông cùng các tạp chất có trong tổ yến. Sau khi tổ yến được làm sạch thì làm theo như trên.
- Thực hiện chưng tổ yến bằng nồi cách thủy hoặc chưng bằng nồi điện cũng được.
- Đập trứng vào bát, thực hiện khuấy đều trứng sao cho lòng trắng và lòng đỏ hòa vào với nhau. Sau đó tiếp tục cho thêm sữa vào đánh đều, Lọc qua hỗn hợp trứng và sữa bằng vải mềm để loại bỏ cặn. 
- Tổ yến sau khi được thái ra thành các sợi mỏng ta đem cho vào trong hỗn hợp trứng và sữa, thêm các gia vị vừa đủ tùy thuộc vào sở thích của người ăn. 
- Cho trứng gà, sữa và tổ yến đã chưng vào trong nồi hầm rồi đậy lại sau đó hầm tổ yến cách thủy khoảng 10 phút là tắt bếp cùng thưởng thức món ăn với gia đình.

3/ Những lưu ý khi chế biến món ăn.

- Tổ yến hầm sữa tươi nên được dùng khi vẫn còn nóng, hạn chế để lạnh sẽ bị tanh, rất khó ăn. Ngoài ra, nếu bạn là người thích ăn các loại hoa quả thì có thể thêm vào món ăn một số loại thực phẩm như : táo đỏ, đu đủ, dứa, nhãn nhục, hạt sen hay bạch quả để tăng thêm hương vị và chất bổ dưỡng…
 

- Tổ yến sào cần phải được chưng riêng, sau khi chưng xong thì mới cho vào nối hấp chung hoặc trộn vào cùng với các món ăn khác. Tuyệt đối không nên nấu hay chưng yến sào với các món ăn khác vì điều này sẽ làm tổ yến không được nở hết, làm giảm các dưỡng chất có trong tổ yến hoặc các loại thực phẩm kia cũng bị nhừ nát ra mất đi hương vị vốn có. 
- Món yến sào hầm tổ yến có thể sử dụng như bữa chính hay bữa phụ đều được, tốt nhất là bạn nên dùng vào bữa sáng hoặc bữa tối trước khi đi ngủ để tận dụng tốt nhất các dưỡng chất có trong tổ yến.
- Khi bạn mua yến sào vềm thông thường bạn sẽ mua với số lượng nhiều hơn một bữa ăn để có thể sơ chế làm sạch các tổ 1 lần cho tiện, bởi vì công đoạn này rất tốn thời gian. Do đó bạn cần phải tiến hành bảo quản tổ yến không dùng đó để sử dụng lâu dài bằng cách: sau khi tổ yến được làm sạch, cho vào ray để ráo nước trong tổ rồi cho vào hộp kín hay túi bóng kín rồi cho vào ngăn mát của tủ lạnh nếu muốn bảo quản trong 7 ngày, còn nếu bạn muốn bảo quản lâu hơn có thể đem cho vào trong ngăn đá của tủ lạnh.
- Món yến sào hầm sữa tươi này thực sự có tác dụng bồi bổ, tăng cường sức khỏe, bổ sung các thành phần protein, colagen, chất chống oxy hóa. Giúp chị em phụ nữ có làn da săn chắc, khỏe khoắn, trẻ lâu và tràn đầy sức sống. Mặc dù vậy, các chị em cũng nên tính toán chế độ ăn sao cho hợp lý bởi vì món này rất giàu dinh dưỡng nên cực kì dễ béo nếu ăn quá nhiều, đồng thời cũng không thể hấp thụ được hết gây ra sự lãng phí vì tổ yến sào có giá thành không hề rẻ chút nào. Trong trường hợp muốn sử dụng món tổ yến thường xuyên hơn thì hãy thay đổi công thức chế biến yến sào với các loại thực phẩm khác mà chúng tôi đã giới thiệu trong cùng chuyên mục sao cho phù hợp với mục đích sử dụng.

Lời kết

Hi vọng với những gì chúng tôi đã hướng dẫn với công thức chế biến món yến sào hầm sữa tươi này, các chị em phụ nữ đã có một món ăn mới từ tổ yến, hấp dẫn, ngon miệng lại giàu sức khỏe. Chúc chị em và gia đình có bữa ăn ngon miệng!
 
Đang tải bình luận,....